Tiêu chuẩn, chứng chỉ

Tiêu chuẩn, chứng chỉ

Sản phẩm dịch vụ đạt tiêu chuẩn về chất lượng

Trong môi trường cạnh tranh với rất nhiều Công ty hoạt động cùng lĩnh vực , In An Phú chủ chương tạo sự khác biệt với phương châm: “Chất lượng là hàng đầu. Khách hàng luôn luôn đúng” và “Hướng tới một môi trường xanh”, hướng tới mục đích đảm bảo cho Công ty hoạt động trong khuôn khổ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và kinh doanh chuyên nghiệp, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo đánh giá sự thành công. Với phương châm hoạt động này In An Phú đã và đang từng bước phát triển một cách vững chắc, có được sự tín nhiệm từ phía khách hàng để trở thành một trong những Công ty in hàng may mặc có uy tín trên thị trường Việt Nam.

Để khẳng định phương châm của mình, công ty An Phú đã thực hiện kế hoạch đào tạo con người thông qua 2 chứng chỉ ISO quan trọng đó là ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004. 

Là bộ tiêu chuẩn quốc tế ban hành bởi tổ chức ISO (International Standardization Organization) về hệ thống quản lý chất lượng.Bộ tiêu chuẩn ISO 9000 được ban hành dựa trên tổng kết các kiến thức và kinh nghiệm quản lý chất lượng tiên tiến của thế giới.

Tiêu chuẩn ISO 9001 là một tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn ISO 9000 sử dụng để chứng nhận cho các hệ thống quản lý chất lượng. Các tiêu chuẩn khác trong bộ tiêu chuẩn ISO 9000 là các tiêu chuẩn để hướng dẫn xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, không dùng để chứng nhận.ISO 9001 không phải là tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ. Các doanh nghiệp sản xuất cung cấp các sản phẩm dịch vụ khác nhau đều có thể áp dụng ISO 9000 và đăng ký chứng nhận ISO.

Chứng chỉ ISO 9001 không chứng nhận cho chất lượng sản phẩm của một Doanh nghiệp mà chứng nhận rằng một Doanh nghiệp có một hệ thống quản lý giúp cho Doanh nghiệp đó đạt được sự thỏa mãn của khách hàng.

Có một hệ thống quản lý hiệu quả giúp Doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Giảm số lượng sản phẩm/dịch vụ không đạt yêu cầu.

Tạo dựng niềm tin của khách hàng.

Nâng cao uy tín của Công ty trên thị trường

Chứng nhận ISO 9001 giúp Công ty vượt qua những rào cản kỹ thuật thâm nhập vào thị trường thế giới.

Ngoài ra trong thời gian gần đây An Phú đã chủ trương xây dựng bộ Tiêu chuẩn OeKO-Tex® 100. Tiêu chuẩn OeKO-Tex® 100 là hệ thống kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đồng nhất trên khắp thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất với mục đích bảo đảm không chứa chất độc hại một cách tổng thể.

Kiểm nghiệm chất độc hại bao gồm các chất bị cấm theo luật pháp, các chất bị hạn chế, các loại hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các thông số chuyên dùng để bảo đảm sức khỏe con người. Mọi kiểm nghiệm được thực hiện bởi các viện nghiên cứu, viện kiểm nghiệm độc lập, được lưa chọn có đủ kiến thức chuyên môn.

Cơ bản chứng chỉ OeKO-Tex® được xây dựng theo từng gói: có thể xin cấp chứng chỉ cho từng cấp độ sản phẩm trong suốt dây chuyền sản xuất của ngành dệt may. Chứng chỉ cho sản phẩm/bán sản phẩm trước đó , tính theo chuỗi sản xuất tổng thể, sẽ được công nhận hoàn toàn trong những công đoạn tiếp theo trong sản xuất. Khi qui trình kiểm nghiệm hoàn tất, sản phẩm đã được kiểm nghiệm sẽ được phép mang nhãn hiệu OeKO-Tex®.

Chứng chỉ tiêu chuẩn OEkO-TEx® 100 được bổ sung với chứng chỉ tiêu chuẩn OEkO-TEx® 1000. Đây là một hệ thống kiểm nghiệm, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho các xưởng sản xuất thân thiện với môi trường. Ngoài ra còn có chứng chỉ tiêu chuẩn OEkO-TEx® 100 Plus cấp cho các công ty sau khi có chứng chỉ theo tiêu chuẩn.

Tiêu chí “niềm tin đối với sản phẩm vải sợi ” đồng nghĩa với việc sản xuất có trách nhiệm, an toàn và rõ ràng đối với nhà sản xuất, nhà thương mại dọc theo chuỗi cung ứng của ngành may mặc, đối với người tiêu dùng các sản phẩm thời trang, sản phẩm may mặc chức năng với đa dạng màu sắc.

OEkO-TEx® 100 còn chứng minh được mọi xưởng sản xuất của họ trong suốt chuỗi dây chuyền sản xuất, đáp ứng được mọi yêu cầu của tiêu chuẩn OEkO-TEx® 100.

 

 

 

Trong quá trình hoạt động của mình An Phú ngoài việc tuân thủ và chủ trương xây dựng theo hai bộ tiêu chuẩn, chứng chỉ nói trên còn được sự đánh giá từ tiêu chuẩn nội bộ của các khách hàng đã hợp tác thông qua các công ty đánh giá độc lập trước khi bắt đầu đơn hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.