In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt

Các công đoạn của quá trình in chuyển nhiệtIn chuyển nhiệt là một trong những phương pháp in ấn hiện đại đang được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường. In chuyển nhiệt sử dụng nhiệt độ cao, và loại mực in đặc biệt (còn gọi là mực in chuyển nhiệt) để in hình ảnh lên giấy in nhiệt rồi sau đó ép nhiệt lên các vật liệu cần in.

Phương pháp đặc biệt phù hợp để in lên các sản phẩm áo thun có họa tiết phức tạp, nhiều màu sắc. Bên cạnh đó kỹ thuật in chuyển nhiệt cũng được ứng dụng khá phổ biến trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng. In hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ, …

Ưu điểm của phương pháp in ấn này đó là quy trình in ấn không quá phức tạp, đồng thời chi pí in ấn lại không cao nếu in ở số lượng nhiều. Chất lượng hình in có độ trung thực và sắc nét, độ bền màu cao và không xảy ra tình trạng lem màu.

Các công đoạn của quá trình in chuyển nhiệt

Hiện tại công ty TNHH May Mặc và Xuất khẩu An Phú đang có dây chuyền in chuyển nhiệt với việc sử dụng máy in EPSON SureColor F6080 và Máy in chuyển nhiệt EPSON SureColor F 6280 là dòng máy in khổ lớn đầu tiên của Epson, phục vụ cho ngành dệt may, có thể in liên tục tới 17h mà không cần nghỉ, đây là sản phẩm ưu việt của Epson.

Dòng máy thiết kế cho mực in chuyển nhiệt ( dye-sublimation), in liên tục với hệ cấp mực ưu việt, máy được thiết kế với phần khung khá vững chắc giúp máy ít bị rung khi in. Chức năng điều khiển lực căng tự động giúp giấy chạy chính xác không bị lệch.Được phát triển trong thời gian ba năm, Epson UltraChrome DS là một loại mực in thăng hoa đặc biệt, giúp hình ảnh nổi bật với màu sắc sống động, độ sắc nét cao, và tỷ lệ hao hụt ít. Công nghệ mực hoàn toàn mới này thể hiện ánh sáng tuyệt vời và độ bền rửa, cũng như khả năng chống kiềm và acide mồ hôi.

Chứng chỉ Inkotex đối với mực in thăng hoa 4 màu của EpsonChứng chỉ Inkotex đối với mực in thăng hoa 4 màu của Epson

Mẫu sản phẩm in chuyển nhiệt (Sublimation)

Mẫu sản phẩm in chuyển nhiệt (Sublimation) 01

Mẫu sản phẩm in chuyển nhiệt (Sublimation) 02

Mẫu sản phẩm in chuyển nhiệt (Sublimation) 03

Mẫu sản phẩm in chuyển nhiệt (Sublimation) 04

Mẫu sản phẩm in chuyển nhiệt (Sublimation) 05